Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Xã Phước Trà - Hiệp Đức - Quảng Nam
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Tìmhuyen hiep duc
Dự báo thời tiết
Hiệp Đức

Chi tiết tin

UBND huyện kiểm tra mô hình trồng rau, củ quả sạch trên địa bàn huyện

Sáng ngày 05/10/2017, ông Nguyễn Hoa- PCT UBND huyện có buổi kiểm tra mô hình trồng rau củ quả sạch trên địa bàn huyện. Dự kiểm tra có đại diện lãnh đạo NN&PTNT, Trạm KN-KL huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện và đại diện các hộ dân trồng mô hình rau, củ, quả sạch.

Có thể thấy rằng, rau, củ quả là thức ăn hằng ngày không thể thiếu đối với con người trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, để lựa chọn thực phẩm sạch trên thị trường hiện nay rất khó khăn. Chính vì vậy, một số hộ dân tại xã Bình Lâm, Hiệp Thuận, Bình Sơn… nhận thấy điều kiện về đất đai, lao động của địa phương phù hợp mô hình trồng rau củ quả sạch nên đã triển khai thực hiện, đến nay đã có thực phẩm sạch để cung cấp cho người dân, như:

Mô hình của bà Huỳnh Thị Vàng, tại thôn Nhì Đông, xã Bình Lâm, với diện tích khoảng 700m2 đầu tư trồng các loại rau như: Rau húng quế, mồng tơi, đậu đũa, cà tím, rau cải, rau dền đỏ,…và với diện tích khoảng hơn 3.000m2 đã đầu tư trồng chuối. Kinh phí đầu tư mô hình không nhiều nhưng đem lại thu nhập trung bình hơn 200.000đồng/ngày. 


Mô hình trồng rau của bà Huỳnh Thị Vàng-thôn Nhì Đông, xã Bình Lâm

Mô hình hộ ông Võ Đình Ninh- thôn 1, Hiệp Thuận với diện tích hơn 1000m2  đã đầu tư trồng dưa leo, cà tím, đậu đũa, đậu xanh, đậu bắp, mồng tơi, rau dền đỏ… mô hình đã đem lại thu nhập trung bình cho hộ gia đình khoảng 500.000 đồng/ngày.


Mô hình trồng rau của hộ ông Võ Đình Ninh, thôn 1, xã Hiệp Thuận

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Hoa- PCT UBND huyện đã đánh giá cao sự chỉ đạo phát triển sản xuất của ngành nông nghiệp, tuyên dương các hộ dân trong tinh thần lao động để đem lại nguồn thu nhập cho gia đình. Đồng thời, yêu cầu ngành NN&PTNT, Trạm KN-KL phối hợp với UBND các xã tiến hành rà soát các mô hình của hộ dân đem lại hiệu quả kinh tế cao, tiến hành hỗ trợ cho người dân theo đúng quy định./.

Tác giả: Xuân Cương

[Trở về]

Các tin cũ hơn: