Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Xã Phước Trà - Hiệp Đức - Quảng Nam
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Tìmhuyen hiep duc
Dự báo thời tiết
Hiệp Đức

Chi tiết tin

Hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2015-2017

Sáng ngày 25/12/2017, Hội nông dân huyện Hiệp Đức phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2015- 2017. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Thưởng trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện, các xã thị trấn và hơn 60 đại biểu nông dân tiêu biểu trong Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện.

Trong 3 năm qua, các cấp Hội nông dân và ngành nông nghiệp huyện đã xác định công tác chỉ  đạo Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo là một trong những phong trào trọng tâm. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đã phối hợp chặt chẽ với Hội nông dân các cấp tổ chức, chỉ đạo phong trào phát triển rộng rãi và đi vào chiều sâu. Nhiều hộ gia đình đã đổi mới tư duy trong sản xuất kinh doanh, mạnh dạn đầu tư khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng năng xuất lao động, giảm giá thành sản phẩm; chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; thâm canh tăng vụ đưa ra thị trường nhiều loại sản phẩm có giá trị kinh tế cao, đảm bảo an toàn thực phẩm và tham gia bảo vệ môi trường. 


Trong giai đoạn 2015- 2017, số lượng hội viên nông dân đăng ký danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp đều tăng, đến năm 2017 đã có 1.727 hộ (tăng 478 hộ) nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó, danh hiệu cấp trung ương 01 hộ, cấp tỉnh có 19 hộ, cấp huyện 298 hộ và cấp cơ sở 1.409 hộ. Nhiều hộ giữ vững danh hiệu và có chiều hướng phát triển khá như hộ ông Phan Phước Nhường (Hiệp Hòa), ông Nguyễn Văn Sáu (Bình Sơn), ông Trần Tám (Bình Lâm)…

Trong hoạt động tạo vốn, Hội nông dân huyện đã nhận ủy thác từ nguồn vốn Ngân hành chính sách xã hội 69 tỷ đồng/1879 hộ, Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương và tỉnh 700 triệu đồng, vận động quỹ hỗ trợ nông dân huyện 542 triệu đồng Ngoài ra hội viên nông dân còn vay từ nhiều nguồn vốn khác trên 1,5 tỷ đồng/25 hộ. Các nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích và hiệu quả. Chất lượng hiệu quả phong trào ngày càng nâng cao, nhiều hộ có quy mô sản xuất lớn thu húthàng chục lao động, thu nhập hàng năm từ 100 đến 300 triệu đồng, góp phần tăng thu nhập, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, nâng cao mức sống, ổn định xã hội tạo lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và tổ chức Hội.

Sau khi nghe báo cáo trình tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2015- 2017, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và những hạn chế bất cập trong triển khai thực hiện, bàn và đưa ra nhiều giải pháp tích cực, trong đó có 7 giải pháp trọng tâm để đưa phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2018-2020 phát triển tầm cao hơn.

Phát biểu tại hội nghị, Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh và Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Hội nông dân đạt được trong thực hiện phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2015- 2017. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy, chính quyền cơ sở và Hội Nông dân các cấp trong thời gian tới cần tiếp tục tập trung chỉ đạo đầu tư cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn để phong trào ngày càng phát triển./.


Tác giả: VP

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: